Thông tin khoa học
Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thanh tra Thành phố, Ban Tiếp Công dân Thành phố đồng tổ chức Hội thảo khoa học: “Hoạt động tiếp công dân - Từ lý luận đến thực tiễn”

   Nhằm phân tích, đánh giá về hoạt động tiếp công dân từ lý luận đến thực tiễn, vào lúc 14:00 ngày 19 tháng 4 năm 2021, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh tra Thành phố, Ban Tiếp công dân Thành phố đồng tổ chức Hội thảo khoa học “Hoạt động tiếp công dân - từ lý luận đến thực tiễn” tại hội trường A5.8 Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

   Tham dự Hội thảo, về phía Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh có Ông Trần Đình Trữ, Phó Chánh Thanh tra Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Thanh tra Thành phố; về phía Ban Tiếp Công dân Thành phố Hồ Chí Minh có Ông Phan Thanh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tiếp Công dân Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Ban Tiếp Công dân Thành phố; về phía Học viện Cán bộ, có PGS.TS. Nguyễn Văn Y – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên, sinh viên Học viện và các nhà khoa học, các chuyên viên đến từ các đơn vị trong và ngoài Thành phố.

   Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tác giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài Học viện, với 62 bài viết tập trung chủ yếu vào ba nhóm chủ đề sau:

   1) Những vấn đề chung về lý luận và thực tiễn hoạt động tiếp công dân, bao gồm các bài viết bàn về những vấn đề lý luận và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong nước, quốc tế về hoạt động tiếp công dân. Qua đó, các tác giả nghiên cứu cũng khuyến nghị, gợi mở những hàm ý chính sách để nâng cao hiệu quả của hoạt động tiếp công dân trong điều kiện mới;

   2) Tư tưởng Hồ Chí Minh về tiếp công dân và sự vận dụng vào thực tiễn hoạt động tiếp công dân hiện nay, bao gồm các bài viết tập trung tìm hiểu, phân tích tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tiếp công dân và hướng vận dụng tư tưởng của Người vào thực tiễn hoạt động tiếp công dân hiện nay;

   3) Văn hóa giao tiếp và kỹ năng tiếp công dân, bao gồm các bài viết tập trung phân tích về văn hóa giao tiếp, kỹ năng, phong cách giao tiếp với người dân của cán bộ làm công tác tiếp công dân.

   Các bài viết đã cung cấp những góc nhìn khá toàn diện về những nội dung, những vấn đề cụ thể và gợi mở những giải pháp để nâng cao hiệu quả của hoạt động tiếp công dân của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, của cả nước nói chung trong bối cảnh, điều kiện phát triển mới.

   Tại Hội thảo, nhiều ý kiến góp bàn của các nhà khoa học và thành viên tham dự tiếp tục bổ sung, làm rõ hơn những góc độ khác nhau của hoạt động tiếp công dân và những vấn đề có liên quan như xác định rõ vai trò của chính quyền, của người đứng đầu cơ quan, đơn vị cũng như quy trình triển khai thực hiện hoạt động tiếp xúc, đối thoại với công dân... trên thực tế hiện nay.

   Hội thảo thực sự đã trở thành diễn đàn khoa học để các nhà lãnh đạo, quản lý; các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu về lý luận và kinh nghiệm thực tiễn về hoạt động tiếp công dân, cung cấp thêm những luận cứ khoa học và thực tiễn về hoạt động tiếp công dân, trên cơ sở đó khuyến nghị các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động tiếp công dân của Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh mới.

   Hội thảo kết thúc và thành công tốt đẹp vào 17 giờ 15 cùng ngày.


Chủ trì Hội thảo (từ trái qua): Ông Trần Đình Trữ - Phó Chánh Thanh tra Thành phố; PGS.TS. Nguyễn Văn Y - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện; Ông Phan Thanh Tuấn - Phó Trưởng Ban Tiếp Công dân Thành phố


PGS.TS. Nguyễn Văn Y phát biểu khai mạc Hội thảo


Ông Trần Đình Trữ phát biểu đề dẫn Hội thảo


Các 
giảng viên, chuyên gia, nhà khoa học phát biểu ý kiến tại Hội thảo


Các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên chụp hình lưu niệm với chủ tọa Hội thảo
 

Tin, ảnh: N.Thảo

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 165 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 9

Xem tin theo ngày

Ngày
Tin tức
Đảng ủy – Ban Giám đốc Học viện Cán bộ Thành Phố Hồ Chí Minh chúc mừng Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực và Cổng Thông tin điện tử Học viện

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021), sáng ngày 21 tháng 6 năm 2021, PGS.TS. Nguyễn Văn Y – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện cùng với ThS. Bùi Lam Giang – Trưởng Phòng Tổ chức, hành chính, quản trị thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc và tập thể viên chức, người lao động Học viện đã đến chúc mừng Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực và Cổng Thông tin điện tử Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.


  Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh thăm các cơ quan báo chí
  Khai giảng 05 lớp Tập huấn giáo trình Trung cấp Lý luận Chính trị
Tuyển sinh
Thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên khóa 83


  Thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính khóa 29
  Thông báo chiêu sinh lớp bồi dưỡng kiến thức lãnh đạo, quản lý cấp phòng khoá 04
Tạp chí Khoa học phát triển nhân lực
Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 03 (03) 2021


  Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 02 (02) 2021
  Tạp chí Khoa học Phát triển nhân lực số 01 (01) 2021
Ý kiến trao đổi
Sự kết hợp giữa nghiên cứu thực tế với báo cáo chuyên đề (TS. Lê Bí Bo)


  Một số kinh nghiệm trong tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết của tổ chức cơ sở Đảng (ThS. Lê Đức Chín)
  Nâng cao năng lực thực hành, thực tập nghề công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cho sinh viên ngành công tác xã hội (ThS. Tống Thị Hương)
Số lượt truy cập
29553660
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động