Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018

Ngày 30 tháng 9 năm 2017, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2017-2018. Buổi lễ diễn ra tại sảnh chính của Học viện, số 324 Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh.


   Tham dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện, Ban giám hiệu các thời kỳ; cùng Ban giám đốc, cán bộ giảng viên, đại diện ban cán sự các lớp cử nhân, cao cấp, trung cấp lý luận chính trị – hành chính và 1.700 sinh viên hệ đào tạo đại học chính quy. Ngoài ra còn có sự hiện diện của đại diện các cơ quan, đơn vị đối tác, khách mời của Học viện, các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin.
 

   Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Nhà giáo ưu tú Trần Hoàng Ngân – Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Học viện Cán bộ bày tỏ niềm tin đối với các em sinh viên “thế hệ trẻ năng động giàu nhiệt huyết và tinh thần tự tôn dân tộc, tin tưởng các em sẽ thành công trong việc hình thành các giá trị bản thân, trở thành người công dân tốt, cán bộ giỏi, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước”. PGS.TS. Trần Hoàng Ngân cũng đề nghị mỗi tập thể và thầy cô, cán bộ viên chức trong Học viện, phát huy truyền thống hơn 52 năm vẻ vang của Trường đảng Khu ủy Sài Gòn Gia Định, nay là Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, chủ động và tích cực hơn nữa trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch công tác được giao, tạo ra môi trường học tập tốt nhất giúp các em sinh viên thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.”

 
 
 
   Tại buổi lễ này, Học viện khen thưởng và trao học bổng cho 01 sinh viên thủ khoa, 1 sinh viên Á khoa cấp Học viện, 07 sinh viên thủ khoa chuyên ngành và đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2017 của Học viện. Bên cạnh đó, Học viện cũng tiếp tục huy động Quỹ “Khuyến khích học tập” từ nguồn trích học phí và Quỹ “Đồng hành cùng sinh viên Học viện” từ sự chung sức của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Học viện, các tập đoàn, doanh nghiệp, các mạnh thường quân để trao 120 suất học bổng (trong đó có 17 suất học bổng toàn phần, 103 suất học bổng bán phần cho sinh viên vượt khó), 40 suất học bổng đồng hành vượt khó và 10 suất học bổng khác trị giá ba triệu đồng/suất.
 
 
   Ban Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã dành tặng những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân đến các tập thể, cá nhân, đơn vị đã luôn đồng hành, hỗ trợ cho các hoạt động của sinh viên nói riêng và của Học viện Cán bộ nói chung.

   Trước sự chăm lo ân cần, sâu sắc của thầy cô và các mạnh thường quân đối với việc học tập cũng như đời sống, em Phan Thanh Ngoan sinh viên lớp K02CTH-C đại diện cho sinh viên toàn Học viện đã bày tỏ những tình cảm, suy nghĩ và lòng biết ơn sâu sắc đến Học viện và cô thầy. Trong bài phát biểu của mình, em đã nói lên niềm tự hào là sinh viên HCA cũng như sự quyết tâm học tập, rèn luyện thật tốt để luôn xứng đáng là sinh viên Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

   Tại buổi lễ này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Thành uỷ có những phát biểu chỉ đạo tâm huyết, sâu sắc đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên cũng như công tác dạy và học của Học viện. Trong bài phát biểu, đồng chí đã nhấn mạnh về vai trò của người thầy trong thời đại mới, đặc biệt là ở môi trường giáo dục đặc thù như Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Thầy cô và sinh viên đều phải luôn tự bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nền tảng song song với với trình độ ngoại ngữ. GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Một trường đại học trong thời kỳ đổi mới này không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn phải quản lý tốt. Công tác đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Cán bộ cần bám sát các chương trình trọng điểm thành phố đang triển khai, đặc biệt là chương trình xây dựng thành phố thông minh”.

   Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng một suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho sinh viên Đỗ Quốc Huy, thủ khoa mùa tuyển sinh 2017 của Học viện Cán bộ.

   PGS.TS. Trần Hoàng Ngân thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Học viện tiếp thu và cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân.

 
 
 
 
 
Tin: P.Lan, ảnh: N.Thảo 
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 515 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 26

Xem tin theo ngày

Ngày
Tuyển sinh và thông báo
  Thông báo tuyển sinh đại học văn bằng 1 hình thức vừa làm vừa học - Khóa 2.2017
  Thông báo kết quả phúc khảo điểm, xử lý vi phạm qui chế học kì II, năm học 2016 - 2017
  Thông báo về việc thay đổi lịch thi Kiểm tra Anh văn đầu vào Khóa 02 Hệ Chính quy năm học 2017-2018
điểm thi
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC149
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC155
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC147
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H647
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC131 Sở Nội vụ
Hoạt động đào tạo
Lễ khai giảng lớp Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp năm 2017

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2017 Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp lớp Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp năm 2017.


  Lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính H548
  Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên – khóa 64
Tạp chí phát triển nhân lực
Giới thiệu một số bài viết được trích từ Tạp chí Phát triển Nhân lực số 37


  Giới thiệu một số bài viết được trích từ Tạp chí Phát triển Nhân lực số 36
  Giới thiệu một số bài viết được trích từ Tạp chí Phát triển Nhân lực số 35
Ý kiến trao đổi
Giải đáp các vấn đề cụ thể liên quan thủ tục Hành chính về chứng thực (tiếp theo) - ThS. Liêng Bích Ngọc


  Giải đáp các vấn đề cụ thể liên quan thủ tục hành chính về chứng thực - ThS. Liêng Bích Ngọc
  Một số ý kiến về bổ sung và hoàn thiện các quy định của pháp luật về hoạt động bán hàng đa cấp - TS. Lê Bí Bo
Số lượt truy cập
17393529
Liên kết web

        RSS  MAIL Nhận tin bằng Widget  Điện thoại di động