Học viện Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc với Trường Chính trị - Hành chính Thủ đô Viêng Chăn - Lào

Từ ngày 22 đến 25/01/2018, Đoàn công tác Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh do PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Chính trị - Hành chính Thủ đô Viêng Chăn - Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Thực hiện chương trình hợp tác chung, hai trường đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển kinh tế bền vững định hướng xã hội chủ nghĩa ở Lào và Việt Nam” với sự tham dự của trên 300 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, đơn vị ở Thủ đô Viêng Chăn. Chủ trì hội thảo có ông Ụ Đôn Xay Mun Ty – Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Hiệu trưởng Trường Chính trị - Hành chính Thủ đô Viêng Chăn; PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh; bà Viêng Phon Kẹo Khun Sy – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Chính trị - Hành chính Thủ đô Viêng Chăn; ông Khiếm Phết Pheng Đoảng Chăn – Trưởng ban Tuyên huấn Thủ đô Viêng Chăn; ông Bun Thy Khưa My Xay - Trưởng ban Khoa học, Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Lào.

Hội thảo bàn luận về vấn đề phát triển bền vững, đặc biệt là bền vững trong phát triển kinh tế. Việt Nam và Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào cần phải lựa chọn con đường đổi mới hiệu quả nhất để phát triển kinh tế bền vững nhưng không xa rời mục tiêu đi lên chủ nghĩa xã hội, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân mỗi nước.

Buổi hội thảo không chỉ là diễn đàn khoa học của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học mà còn thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh với Trường Chính trị - Hành chính Thủ đô Viêng Chăn ngày càng gắn kết, đi vào chiều sâu, góp phần làm cho mối quan hệ, cho tình hữu nghị, thắm thiết giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Thủ đô Viêng Chăn, giữa Việt Nam với Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào thêm mãi xanh tươi, bền vững.

Cũng trong buổi hội thảo này, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân đã trao tặng các thiết bị, dụng cụ phục vụ giảng dạy cho Trường Chính trị - Hành chính Thủ đô Viêng Chăn. Đồng chí Ụ Đôn Xay Mun Ty đã trao tặng giấy khen của Thủ đô Viêng Chăn cho Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn Học viện Cán bộ đến thăm và làm việc tại quận Xaysetha để tìm hiểu về tình hình kinh tế xã hội và chương trình “Một làng nghề một sản phẩm” của quận; tham quan nhà máy thủy điện Nam Ngum 1.

Chuyến thăm và làm việc đã thành công tốt đẹp.

Tin:C.Nga, N.Thảo, ảnh: N.Thảo

Thông báo về kế hoạch tổ chức lớp ôn thi cho dự thi cao học
  Thông báo tuyển sinh đại học Văn bằng 1 - Tích hợp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính Hình thức vừa làm vừa học - Khóa 3.2018
  Thông báo tuyển dụng viên chức Học viện Cán bộ thành phố năm 2018
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - H594 Sở Y tế
  Điểm thi lớp Trung cấp LLCT-HC - TC156 Thành Đoàn - Sở Nội vụ
Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính H594

Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2018, Học viện Cán bộ tổ chức lễ Bế giảng và phát bằng tốt nghiệp cho học viên lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ vừa làm vừa học H594.

Bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính hình thức vừa làm vừa học H612, H613, H614, H615
  Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, khóa 7 năm 2018
Tạp chí phát triển nhân lực số 04 (57) 2018

Tạp chí phát triển nhân lực số 03 (56) 2018